Kiến thức và đời sống

Bí quyết cải tạo phòng trọ cũ chỉ với 4 triệu đồng

Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 9

Bạn Công Anh đã cải tạo căn phòng trọ 16m2 có phần cũ kỹ của mình thành căn phòng mới sáng sủa và mang đậm chất Scandinavian chỉ với kinh phí 4 triệu đồng. Nếu bạn đang quan tâm đến các phương án cải tạo phòng trọ, nhà thuê với chi phí thấp, hãy tham khảo nhé.

Bạn Công Anh là một nhiếp ảnh gia tự do hiện đang sống ở Vĩnh Phúc cùng Cam – chú mèo cưng đã gắn bó gần 1 năm qua. Vốn là người làm nghệ thuật, nên anh chàng cũng ấp ủ tạo nên một không gian sống đẹp do chính mình thiết kế. Do vậy, khi đi tìm phòng trọ, Công Anh đã kỹ lưỡng chọn căn phòng sạch sẽ, kết cấu tốt và thuận tiện cho việc cải tạo lại sau này.

Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 1
Công Anh chọn phòng trọ với tiêu chí sạch sẽ, tường không bị bong tróc nhiều để thuận tiện cho cải tạo lại

Anh chàng cũng dành thời gian để tham khảo kinh nghiệm, thiết kế ở rất nhiều nguồn, nhất là tham khảo từ các homestay vì có nét tương đồng với tính chất, diện tích căn phòng trọ của mình. Công Anh đặc biệt ấn tượng với những homestay với thiết kế Scandinavian – phong cách hiện đại, đề cao tối giản mà vẫn vô cùng tinh tế.

Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 2
Anh chàng lựa chọn phong cách Scandinavian cho tổ ấm mới của mình sau khi tham khảo từ rất nhiều nguồn thông tin

Quá trình tự cải tạo và thành quả vô cùng  xứng đáng cho chàng trai trẻ và chú mèo cưng

Khi bắt tay vào cải tạo, Công Anh xác định sẽ sơn lại toàn bộ vì tường cũ trong tình trạng lấm bẩn và bị bay màu. Với nguồn kinh phí eo hẹp, anh chàng không mua những món đồ mới đắt đỏ. Thay vào đó, anh mua các tấm pallet và gỗ thông để tự chế thành các món đồ decor theo ý thích, và thêm một chiếc tổ xinh yêu cho mèo Cam. Nhờ việc tự tay mày mò, chế tạo, Công Anh chỉ tốn khoảng 4 triệu, chủ yếu để mua các loại vật liệu mà vẫn có một không gian sống rất “chất”.

Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 3
Chàng trai lựa chọn sơn tường màu sáng và tự tạo những món đồ decor được từ gỗ thông
Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 5
Anh cũng tự tay đóng chiếc tổ mới cho mèo Cam, vừa đẹp xinh, vừa tiết kiệm lại tròn vẹn tình yêu thương
Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 6
Món đồ decor bằng gỗ thông cũng do tự tay Công Anh đóng lại mang đậm chất Scandinavian
Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 7
Anh chàng cũng tự chế ra thanh treo thả trần thường thấy trong các ngôi nhà Scandinavian bên trời Tây

Là dân không chuyên, nên trong quá trình cải tạo, chàng trai cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là trong khâu sơn và vệ sinh gỗ. Công Anh kể rằng, khi vệ sinh gỗ rất bụi, anh phải mang ra tận ngoài đường để không làm ảnh hưởng đến các phòng bên cạnh. Đến khi tiến hành sơn tường, anh được 1 người bạn đến hỗ trợ. Kết quả là, căn phòng trọ có thể lột xác hoàn toàn sau 1 tuần vất vả mày mò.

Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 8
Trong suốt quá trình cải tạo, anh chàng gặp khó khăn lớn nhất trong khâu sơn tường và làm sạch các tấm gỗ pallet

Trong không gian 16m2, Công Anh khéo léo sắp xếp đồ đạc để căn phòng có những khoảng trống thông thoáng. Chiếc giường, góc làm việc đều được bố trí sát vào chân tường. Không gian lưu trữ trên tường cũng được tận dụng triệt để và được anh chàng chăm chút như một yếu tố trang trí.

Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 9
Giường ngủ được đặt dạt ra một phía để tạo khoảng trống ở giữa, góc làm việc được đặt ở 1 góc phòng bên kia, nhờ vậy căn phòng thoáng, chẳng hề bí bách
Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 10
Không gian lưu trữ và trang trí trên tường được tận dụng tối đa
Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 11
Đây là góc riêng tư của mèo Cam, Công Anh chia sẻ, từ ngày có không gian sống mới, Cam tinh nghịch hơn, suốt ngày leo lên giường rồi chui lại vào lều của chú nhóc đùa nghịch
Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 12
Khi hai ta cùng gắn bó chung trong 1 không gian sống như ý, đó là hạnh phúc!
Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 13
Từ phòng trọ giản đơn, nhờ suy nghĩ dám nghĩ dám làm và quyết tâm của chàng trai trẻ đã cho ra một không gian sống đáng mơ ước như thế này đây!
Bi Quyet Cai Tao Phong Tro Cu Chi Voi 4 Trieu Dong 14
Một thành quả quá xứng đáng cho sự mày mò, quyết tâm, dám nghĩ dám làm của chàng nhiếp ảnh gia trẻ

Trước nay mọi người luôn e ngại trong việc sửa sang, chăm chút cho phòng trọ vì nghĩ rằng phòng trọ thì chẳng phải nhà mình. Nhưng làm đẹp cho nơi mình ở cũng là làm đẹp cho mình trước tiên. Giống như cách mà chàng trai trẻ trên đã mạnh dạn điểm sắc lại cho căn phòng trọ sẽ gắn bó với bản thân anh ấy vậy, chỉ cần bạn muốn, bạn quyết tâm là có thể làm được!