Kiến thức và đời sống

Cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ an toàn nhất!

Cach Dong Goi Hang De Vo Min 1

Theo kết quả khảo sát Kiến Vàng nhận được, trong những lần vận chuyển, số lượng hàng dễ vỡ chiếm khoảng 50% đồ đạc. Vì vậy, đóng gói như thế nào để bảo quản được những đồ dùng đó luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Ở bài viết này, Kiến Vàng sẽ cung cấp cho các bạn cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ nhé!

1. Các bước đóng gói đồ đạc dễ vỡ

Bước 1: Chuẩn bị giấy buddle, hộp carton hoặc hộp gỗ

Giấy buddle, hộp carton, hộp gỗ là những chất liệu hàng đầu được sử dụng để đóng gói các đồ đạc dễ vỡ. Đây là một loại giấy gói được làm từ các bóng khí cao 1.27cm giữa 2 tấm nilon. Được gắn với nhau để tạo ra độ êm, tránh các va chạm trong quá trình vận chuyển hàng dễ vỡ. Loại giấy này sẽ bảo vệ các góc cạnh 1 cách tốt và an toàn nhất.

Cach Dong Goi Hang De Vo

Bước 2: Sử dụng giấy buddle để đóng gói đồ đạc dễ vỡ

– Đóng gói bát đĩa: 

Đây là những vật dụng được làm bằng thủy tinh, trông rất snag trọng nhưng lại là sản phẩm dễ vỡ nhất. Vì vậy, bạn cần thực hiện những bước sau:

  • Dùng giấy báo, buddle bọc hết toàn bộ đĩa rồi dán băng keo lại.
  • Lót giấy chèn đã bóp nhàu có độ mỏng nhất định hoặc xốp bong bóng ở đáy thùng.
  • Xếp dĩa theo chiều dọc. Tuyệt đối không cố nhồi nhét dĩa vào trong thùng quá nhỏ để tránh bị chèn ép gây vỡ trong quá trình di chuyển và vận chuyển.
  • Lót thêm lớp chống sốc cao khoảng 5cm phía trên sau khi đã xếp toàn bộ đĩa vào thùng.

Dong Goi Dia

– Đóng gói tranh ảnh: 

Vì kích thước cũng như quy cách khá giống đĩa, nên bạn chỉ cần thực hiện giống như bảo quản bát đĩa là được nhé.

– Đóng gói đèn

Việc đầu tiên cần làm chính là gói đèn bằng bịch ni lông hay buddle. Tiếp theo, hãy lấy khăn, vải hay buddle xếp vào toàn bộ hộp hay thùng carton có kích thước lớn hơn đèn. Cuối cùng, đặt đèn nằm phẳng xuống rồi nhét thêm giấy vụn nhàu nát để giảm khoảng trống khi vận chuyển.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để đóng gói hàng dễ vỡ rồi đấy, việc tiếp theo chỉ là vận chuyển một cách an toàn nhất là xong thôi.

Xem thêm: Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà hiệu quả

2. Một số lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ

– Khi vận chuyển nên lưu ý viết ngoài hộp vận chuyển là hàng dễ vỡ. Có như vậy, người ta sẽ cẩn thận hơn khi vận chuyển cũng như xếp đặt nó.

Hang De Vo

– Hãy lấp đầy khoảng trống nhiều nhất có thể. Việc để khoảng cách giữa các đồ dùng quá lớn sẽ khiến cho các vật dụng có thể đụng vào nhau khi rung lắc. 

– Nên sử dụng buddle, keo dán có chất lượng tốt. Nên dán kĩ và bọc kĩ đồ dùng, tránh những điều không may có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

– Lựa chọn kích thước hộp phù hợp với từng loại hàng hóa

– Có thể sử dụng các dịch vụ vận chuyển và đóng gói. Như vậy sẽ an toàn hơn trong quá trình vận chuyển nó. Các đơn vị vận chuyển sẽ đảm bảo cho các bạn việc đổ vỡ, hoàn tiền nếu có hiện tượng đó xảy ra.

Trên đây là cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ mà Kiến Vàng cung cấp. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn trong quá trình vận chuyển của mình. Để có thể biết thêm các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói của chúng tôi, đừng ngần ngại mà liên hệ với chuyển nhà Kiến Vàng nhé!