Kiến thức và đời sống

Cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng làm việc

Cach Sap Xep Ban Ghe Van Phong Min 2

Có cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng hợp lý sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn trở nên ấn tượng, đồng thời có thể tăng năng suất làm việc. Dưới đây là một số cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng chuyển nhà Kiến Vàng đã tổng hợp lại nhé!

1. Cách lựa chọn bàn ghế cho căn phòng

Cach Sap Xep Ban Ghe Van Phong

– Lựa chọn ghế

Có 3 phương pháp để lựa chọn ghế văn phòng như sau:

  • Lựa chọn ghế có kích thước phù hợp: Những chiếc ghế quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến bạn đau mỏi, ảnh hưởng đến xương khớp và chất lượng làm việc của bản thân.
  • Chọn chất liệu ghế phù hợp: Có rất nhiều chất liệu ghế hiện nay như da, nỉ, vải, lưới. Bạn hãy xem xét các yếu tố như thời gian sử dụng ghế mỗi ngày, sở thích, giá cả để lựa chọn loại phù hợp nhé.
  • Khả năng linh động: Bạn hãy chọn những chiếc ghế được thiết kế với bánh xe để có thể dễ dàng di chuyển cũng như tăng giảm chiều cao phù hợp.

– Lựa chọn bàn

  • Lựa chọn bàn phù hợp với không gian văn phòng: Đối với phòng có diện tích lớn như phòng giám đốc thì bạn hãy lựa chọn những chiếc bàn có kích thước lớn, rộng rãi. Còn đối với những phòng nhỏ, bạn hãy chọn những chiếc bàn có kích thước vừa phải nhé.
  • Lựa chọn bàn làm việc theo mục đích sử dụng: Với bàn không đặt máy tính, bạn nên chọn bàn có kích thước dài rộng là 1520mm x 760mm. Còn đối với bàn sử dụng máy tính thì nên lựa chọn bàn có kích thước 1820×910 mm.

Xem thêm: Chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng

2. Vị trí đặt bàn ghế văn phòng

Cach Sap Xep Phong Lam Viec Khoa Hoc 1

– Bàn làm việc: Bạn nên đặt ở vị trí sát tường hoặc dựa vào tường để tiết kiệm không gian. Đồng thời, đặt ở những nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu nhẹ vào để tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái cho nhân viên.

– Ghế: Thường ghế sẽ đi kèm với bàn làm việc, khi không sử dụng có thể nép vào gọn gàng, tiết kiệm không gian.

– Ghế sofa và bàn trà: Nên đặt ở gần cửa ra vào, trung tâm hoặc cửa sổ tùy vào diện tích và không gian phòng làm việc của bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển văn phòng bạn cần biết

3. Những vật dụng nên đặt trong văn phòng để hút tài lộc

Đồng xu vàng

Những đồng xu vàng được cho là đại diện cho sự hòa hợp của trời và đất. Vì vậy, ông cha ta quan niệm nếu bạn dán trực tiếp chín đồng xu vào dưới mặt bàn làm việc thì công việc luôn được thuận lợi và êm xuôi.

Bày trí kho báu vàng và lọ phong thủy

Nếu đặt kho báu này ở bàn làm việc, bạn nên đặt ở phía Tây, Tây Bắc hoặc phía Bắc để thu hút tài lộc và vận khí. Có một lưu ý là chiếc lọ này sẽ không được phép để hở và không để ở đối diện cửa trước. Bởi có thể nó sẽ làm cho sự giàu có của gia chủ bị cạn kiệt theo thời gian.

Đặt tượng cá chép

Cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc của gia đình. Nó thể hiện cho con đường thăng tiến và công danh của chủ nhà, đặc biệt nó được xem là linh vật chiêu tài và mang đến may mắn cho mọi người. Vì thế, tượng cá chép nếu đặt ở trong phòng làm việc sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng thành công, thăng tiến và phát triển trong kinh doanh.

Bày trí tượng phật di lặc

Phật Di Lặc có miệng cười tươi và bụng thật lớn, nó thể hiện tâm tư, niềm mong ước mang đến niềm vui và nụ cười vào cuộc sống của con người. Chính vì thế đây là vật phẩm trang trí bàn làm việc được nhiều người sử dụng với mong muốn công việc luôn được may mắn, tốt lành và luôn theo chiều hướng tích cực.

Cây xanh phong thủy

Cây xanh là biểu tượng của sự phát triển và tài lộc, đặt cây xanh phong thủy trên bàn làm việc sẽ mang đến luồng khí tốt và cải thiện khả năng tài chính đáng kể.

33 1567649196717622170194 Crop 15676492145021350614745 Min 2

4. Một số lưu ý khi sắp xếp và vận chuyển văn phòng làm việc

chuyen van phong tron goi

1. Có cần xem phong thủy văn phòng làm việc hay không?

Cần thiết. Vì phong thủy trong văn phòng làm việc là vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết trong kinh doanh của bất kỳ một doanh nghiệp nào, Nó góp phần đem lai vượng khí, may mắn và đem lại các cơ hội tốt cho văn phòng công ty của bạn trong tương lai. Mục đích chính của phong thủy là giảm thiểu tác hại xấu giúp không căng thẳng và tránh các vấn đề nguy hại cho sức khỏe con người. Bạn cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến phong thủy văn phòng, nơi làm việc, nếu bạn không dành về phong thủy bạn có thể  nhờ chuyên gia phong thủy với kinh nghiệm lâu năm để xem giúp.

2. Nhân viên có cần tham gia vào quá trình vận chuyển khi đã thuê dịch vụ trọn gói hay không?

Không. Nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ làm tất cả các quy trình từ A đến Z cho công ty của bạn, từ sắp xếp đồ đạc tại nơi cũ đến khi hoàn thành và sắp xếp tại địa điểm mới.

3. Chọn ngày tốt chuyển văn phòng như thế nào?

Trước khi chuyển dọn văn phòng, công ty nên chú ý chọn ngày lành tháng tốt. Thông thường chọn ngày theo âm lịch và theo tuổi của lãnh đạo công ty. Sau đó nhất thiết phải dọn đến đúng ngày đã chọn. Điều này bạn cần thỏa thuận trước với dịch vụ chuyển văn phòng để đảm bảo không xảy ra bất cứ sự chậm trễ nào.

Trên đây là cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng mà Kiến Vàng cung cấp. Hi vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình sắp xếp. Kiến Vàng chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhé