Những điều bạn cần lưu ý khi chuyển nhà đến Úc

Trường học:
Giáo dục ở Úc đang được chia cho các trường trung học, tiểu học, trung học cơ sở và cao cấp. Toàn bộ khóa học kéo dài khoảng 13 năm. Bạn phải tuân theo giáo dục Úc ít nhất cho đến khi bạn chuyển sang 16. Giáo dục Úc là một trong những điều tốt nhất trên thế giới vì chúng tạo ra các lớp học nhỏ hơn, nơi họ có thể tập trung nhiều hơn vào mỗi và từng vấn đề cá nhân và các câu hỏi của mỗi học sinh. Họ cũng có rất nhiều chương trình cao cấp dành cho sinh viên không chỉ bao gồm kiến ​​thức về trường học mà còn cố gắng chuẩn bị cho họ sau này, cách xử lý tiền của bạn và những loại chương trình hữu ích mà bạn sẽ cần sau này.

Nhà ở:
Giá nhà ở Úc đang được định giá quá cao. Những ngôi nhà ở Úc chủ yếu là không gian rộng và có một khu vườn lớn đẹp, lý do là có rất nhiều mặt đất và hầu như không có khu dân cư quá tải. Tại Úc, việc bình thường có một ngôi nhà tách biệt với một khu vườn rộng rãi trong khi ở hầu hết các quốc gia ở Châu Âu lại là một xa xỉ.

Việc làm:
Tỷ lệ thất nghiệp ở Úc không cao. Hầu hết các cơ hội việc làm được đặt tại thời điểm này trong Tài chính, Kỹ thuật, Kế toán và Giáo dục.
Bạn có thể dễ dàng áp dụng cho một công việc thông qua một trang web. Một số trang web nơi bạn có thể đăng ký làm việc:
• Nghề nghiệp
• Tìm kiếm
• Làm việc tại Úc

Tài khoản ngân hàng:
Tại Úc mở một tài khoản ngân hàng như một người nước ngoài không phải là rất khó vì họ không có yêu cầu đặc biệt. Điều kiện duy nhất là xin một tài khoản ngân hàng trước khi bạn đến Úc. Khi mở tài khoản ngân hàng ở Úc, bạn cần có mẫu chứng minh thư (hộ chiếu), địa chỉ e-mail và ngày bạn đang đến Úc.
Danh sách các ngân hàng ở Úc:
• Ngân hàng TNHH một thành viên AMP
• Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zeeland Banking Limited
• Ngân hàng TNHH Queensland
• Ngân hàng Melbourne
• Ngân hàng Sydney

Chi phí sinh hoạt:
Chi phí của một gia đình ở Úc không khác gì nhiều với chi phí của một gia đình ở Châu Âu. Số tiền lớn nhất được chi cho tiền thuê và hàng tạp hóa. Ít tiền được chi cho quần áo và các hoạt động thể thao.

Chăm sóc y tế:
Chăm sóc y tế ở Úc đang được cung cấp bởi chính phủ và chăm sóc tư nhân. Úc có một trong những chăm sóc sức khoẻ tốt hơn trên thế giới và đó là lý do tại sao tuổi thọ của họ lại nằm trong top 10 của thế giới. Chi phí chăm sóc y tế ở Úc khá cao nhưng chính phủ chi trả một phần lớn chi phí, nhưng chỉ khi bạn đến bệnh viện công. Các bệnh viện tư nhân không được đưa vào vì vậy nếu bạn đến thăm một bệnh viện tư nhân thì sẽ không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.
Danh sách vài bệnh viện ở Úc:
Bệnh viện Calvary
Bệnh viện tư nhân Thủ đô Quốc gia
Bệnh viện Bullie

Giấy phép lái xe:
Là một người nước ngoài ở Úc, bạn sẽ không gặp rắc rối với nhiều quy định về giấy phép lái xe nước ngoài của bạn. Một khi đến Úc bạn được phép lái xe 3 tháng bằng lái xe nước ngoài của bạn và sau đó bạn có thể trao đổi nó cho một quốc tế. Sự khác biệt duy nhất là nếu bằng lái xe bằng tiếng Anh, bạn chỉ có thể trao đổi bằng lái xe cũ và nhận lại bằng lái mới, nếu bằng lái xe của bạn không bằng tiếng Anh, trước tiên bạn phải dịch nó và sau đó bạn có thể đổi nó.

Tin liên quan