Những ưu và nhược điểm của việc chuyển nhà trọn gói

Di chuyển nhà tốt cho bạn? Những ưu và nhược điểm của việc di dời
Trong một kỷ nguyên của sự lựa chọn vô hạn, ý tưởng đóng gói trong việc theo đuổi những thời điểm hạnh phúc hơn khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy. Tuy nhiên, đối với một quyết định quan trọng như vậy, có một sự thiếu hụt đáng ngạc nhiên của nghiên cứu để hướng dẫn chúng tôi. Chúng ta nên cân nhắc điều gì trong việc lựa chọn?

Một nghiên cứu năm 2016 của Origin Energy cho thấy người Úc di chuyển trung bình 13 lần trong suốt cuộc đời. Nghiên cứu của Roy Morgan cho thấy 40,7 phần trăm người Úc trên 14 tuổi đã sống trong cùng một ngôi nhà trong một thập niên trở lên. 24% di động đã sống ở địa chỉ của họ dưới hai năm.

Vì vậy, tại sao chúng ta di chuyển, và cỏ luôn xanh hơn ở sân sau mới?

Việc di chuyển nhà có phải là dấu hiệu của sự không hài lòng hay một thái độ tự do và lành mạnh để đặt và sở hữu?

Pedro Diaz, người sáng lập Viện Phục hồi Sức khỏe Tâm thần tại Úc, nói rằng trong khi lý do của chúng tôi để di chuyển phạm vi từ sự tàn phá (như lạm dụng trốn thoát) sang chế độ chuyên nghiệp hơn (chẳng hạn như nhàm chán), di chuyển về cơ bản là tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn.

Dữ liệu ABS cho thấy động cơ hàng đầu để di chuyển bao gồm lý do gia đình (như phân tích gia đình hoặc di chuyển với một đối tác), tìm nhà ở, việc làm hoặc nghiên cứu phù hợp hơn. Một lối sống di động hơn có liên quan đến việc thuê nhà, nhóm tuổi trẻ, gia đình trẻ và sung túc.

Một số người, như nhà chiến lược gia 31 tuổi tên là Soren Reichelt, phát triển mạnh về sức sống và cuộc phiêu lưu của một địa điểm mới. Từ khi rời khỏi nhà lúc 17 tuổi, Reichelt đã sống ở 15 ngôi nhà khác nhau ở Úc, thay đổi nơi ở trung bình mỗi năm một lần.

Trong hai năm qua, anh đã thuê một căn nhà ở Kew, Victoria, đến nay anh đã sống lâu nhất ở bất cứ đâu.

“Ý nghĩ di chuyển là khủng khiếp, nhưng một môi trường trong lành là hấp dẫn”, ông nói. “Tôi thích nơi mới mẻ, thiết lập tất cả và khám phá cộng đồng. Kew đã tóm lấy tôi. Nó có mọi thứ tốt nhất. ”

Reichelt coi lối sống di động của mình chủ yếu là độc thân. “Khi bạn chia tay, tôi là người đi lên và bắt đầu lại. Trong một số trường hợp, tôi đã mua nhà và chuyển ra khỏi nhà khi cải tạo hoặc bán. Thật dễ dàng để sống ở đâu đó hơn là sống trong mớ hỗn độn.”

Những người khác, như Pam Garfoot, thích ở lại. Bây giờ vào những năm 60, Garfoot đã dành phần lớn cuộc sống của mình ở Canberra, và 26 năm trong một ngôi nhà, một quyết định mà cô dành cho các cam kết gia đình và công việc.

Vào năm 2012, Garfoot và chồng cô bị thu hẹp và về hưu ở Hồ Macquarie. “Ngôi nhà cũ đó giống như một người chơi quan trọng trong câu chuyện gia đình của chúng tôi,” cô nhớ lại. “Bạn không bao giờ có thể thay thế điều đó. Cuối cùng, chúng tôi cần phải di chuyển một nơi nào đó phù hợp hơn với hoàn cảnh của chúng tôi. Nó mở rộng chân trời, và cũng buộc bạn phải có một tốt cũ rõ ràng ra khỏi đồ đạc của bạn! ”

Nhưng di chuyển tốt hay xấu cho bạn?

Diaz nói di chuyển “trở thành một vấn đề khi người đó không muốn di chuyển và buộc phải”.

Việc tái định cư thường xuyên trong thời thơ ấu có liên quan đến hạnh phúc kém hơn ở tuổi trưởng thành, đặc biệt là ở những người có tính cách hướng nội hơn, ủ rũ hoặc có tính chất cao, theo một nghiên cứu của Đại học Virginia.

“Di chuyển có thể không lành mạnh nếu nó được sử dụng như một phương tiện để thoát khỏi trách nhiệm hoặc đối phó với các vấn đề”, Diaz nói. “Họ xoay xở để loại bỏ mọi thứ bằng cách di chuyển, chỉ cho những vấn đề này sau này xuất hiện trở lại.”

Ông nói, những người có một locus nội bộ cho hạnh phúc có xu hướng hạnh phúc hơn. “Vẫn đặt tại một địa điểm không có dấu hiệu của hạnh phúc,” ông nói thêm. “Nó đơn giản có nghĩa là bạn không di chuyển.”

Không có gì đáng ngạc nhiên, sự thay đổi nơi cư trú được đưa vào Cuộc kiểm kê Stress Holmes-Rahe, một danh sách xếp hạng các sự kiện căng thẳng nhất trong cuộc đời. Mặc dù, với những dịp bổ ích như đám cưới rất căng thẳng, điều đó không nên ngăn cản bạn. Trừ khi, bạn đang ở giữa sự căng thẳng lớn….

Tin liên quan