Kiến thức và đời sống

Cách sử dụng thùng Carton chuyển nhà hợp lý

Thung Carton Chuyen Nha Min 2

Thùng carton là những vật dụng quan trọng, không thể thiếu khi chuyển nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng và lựa chọn thùng có kích thước như thế nào thì không phải ai cũng làm đúng. Ở bài viết này, Kiến Vàng sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng thùng Carton chuyển nhà hợp lý nhất nhé.

1. Tác dụng của thùng Carton chuyển nhà

Thung Carton Chuyen Nha

Vì một số công dụng dưới đây, thùng Carton luôn là lựa chọn đối với các gia đình, công ty khi vận chuyển.

– Chứa các đồ dùng khi vận chuyển

Thùng carton có thể chứa phần lớn các đồ vật trong gia đình bạn như quần áo, sách vở, bát đĩa, linh kiện điện tử,… Nó giúp bạn sắp xếp được đồ đạc của mình gọn gàng trong quá trình chuyển nhà hay chuyển văn phòng.

– Bảo quản đồ đạc trong quá trình vận chuyển

Vì đồ đạc được chứa trong thùng carton nên sẽ an toàn trong quá trình vận chuyển, không bị hư hỏng hay rơi vỡ. 

Xem thêm: Học hỏi các xếp đồ của người Nhật đơn giản

2. Nguyên tắc sử dụng thùng Carton chuyển nhà

Có một số lưu ý khi sử dụng thùng Carton chuyển nhà như sau:

– Để đảm bảo thùng không bị bung khi khiêng, bạn nên dán đáy thùng bằng nhiều lớp băng keo. Nó sẽ giúp đáy thùng được chắc chắn và được nhiều đồ hơn.

– Nguyên tắc quan trọng nhất chính là thùng lớn đựng đồ nhẹ, thùng nhỏ đựng đồ nặng. Ví dụ, những đồ lớn và nhẹ như chăn gối, quần áo thì bạn hãy sử dụng thùng carton lớn. Nếu bạn xếp nhiều đồ nặng vào thùng thì sẽ rất khó khăn trong việc vận chuyển, khuân vác, đồng thời thùng dễ bị rách làm hư hỏng đồ vật. Những đồ dùng khá nặng như sách vở, bát đĩa hay linh kiện điện tử thì sử dụng thùng nhỏ để dễ dàng vận chuyển nhé.

– Hãy khoét 2 ô nhỏ ở hai bên hông của thùng để làm tay cầm. Làm như thế, việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu chuyển nhà trong mùa mưa, bạn nên chuyển bị những bao nilon to để thùng ko bị ướt, thấm nước.

– Những thùng Carton đã cũ bạn có thể tận dụng bằng cách lấy giấy đó lót vào các cạnh, các góc của đồ nội thất máy móc, hay đặt ở dưới đáy thùng carton. Điều này sẽ giúp hạn chế trầy xước, hư hỏng, đồng thời tiết kiệm được chi phí, ngân sách cho gia đình.

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển văn phòng bạn cần biết

3. Cách chọn thùng Carton chuyển nhà hợp lý

Chon Thung Carton Chuyen Nha

– Khi chọn thùng Carton, không phải loại càng to thì càng tốt, mà nó phải phụ thuộc vào đồ dùng bạn định đựng. Một số kích thước thùng Carton thường được sử dụng khi chuyển văn phòng là 55x30x36, 65x36x36 hoặc loại thùng carton có kích thước 65x40x39, còn khi chuyển nhà thì nên sử dụng những thùng carton có kích thước 30x30x30 (thùng đựng dầu ăn), 47x29x45(thùng con ngựa).

Cụ thể:

– Với sách vở, giấy báo, tạp chí, thì bạn nên mua thùng carton có kích thước: 29x29x35(thùng lavie), 42x23x27(thùng custas).

– Với quần áo hoặc đồ nhẹ nhưng cồng kềnh thì bạn hãy mua loại thùng carton có kích thước to một chút xíu như thùng carton poca có kích cỡ là: 62x42x50, thùng orion kích thước là: 65x43x30, thùng 65x36x36.

– Với những đồ nặng như bát đĩa, lọ hoa, máy tính,… bạn nên dùng các thùng càng dày càng tốt, có thể là 5 hoặc 7 lớp để có thể bảo vệ đồ đạc của mình một cách tốt nhất nhé.

4. Mua thùng Carton ở đâu?

Bạn có thể mua thùng Carton ở các cửa hàng tại địa điểm bạn đang sống, hoặc bạn có thể tận dụng những thùng khi mua đồ về nhà.

Hoặc nếu bạn thuê các đơn vị vận chuyển khi chuyển nhà, chuyển văn phòng, các đơn vị sẽ cung cấp đầy đủ thùng carton với nhiều loại kích cỡ, phù hợp với đồ đạc bạn vận chuyển.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng

Trên đây là cách sử dụng thùng Carton chuyển nhà hợp lý mà Kiến Vàng cung cấp. Kiến Vàng chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn nhé!