Vợ mang bầu có nên chuyển nhà không?

Mang bầu có nên chuyển nhà không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu chuyển nhà trong khi vợ hoặc chính mình đang có thai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho mình đồng thời chọn thời gian chuyển nhà phù hợp cho gia đình và bản thân.

Mang bầu có nên chuyển nhà gây nhiều tranh cãi

Quan niệm mang bầu kiêng chuyển nhà mới

Trong quan niệm dân gian của người Việt Nam, phụ nữ đang mang thai không nên chuyển nhà mới bởi vì nhiều lý do. Trong giai đoạn này, người mẹ thường có sức khỏe và tâm trạng không ổn định do đó có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc chuyển đến nhà mới.

Hơn nữa, việc mang thai của phụ nữ luôn là việc hệ trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi gia đình. Do đó họ thường hoãn các việc khác lại để có thể chăm sóc và quan tam cho người mẹ và em bé trong bụng được nhiều hơn. Việc mang bầu có nên chuyển nhà ở trong thời gian này có thể làm xáo trộn đến mẹ và bé, ví dụ điển hình là những phụ nữ mang thai khó ngủ về đêm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi việc chuyển nhà.

Mang bầu có nên chuyển nhà không còn là vấn đề nan giải

Bên cạnh đó, có định kiến lại cho rằng phụ nữ mang thai thường không mang lại may mắn cho ngôi nhà mới cho nên hạn chế chuyển nhà, xây nhà khi mang thai. Đây là quan niệm vô cùng sai lầm và có phần lạc hậu, phản khoa học.

Mang bầu có nên chuyển nhà hay không?

Hiện nay, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể chuyển nhà mà không bị lệ thuộc vào những định kiến hay quan niệm xưa cũ. Cụ thể trong trường hợp nhà ở hiện tại của người mang thai đang bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm tiếng ồn hay môi trường không đảm bảo vệ sinh thì việc chuyển nhà là hết sức cần thiết. Bởi nếu duy trì môi trường sống hiện tại sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người mẹ và em bé trong bụng. Hơn nữa việc chuyển đến nhà mới sẽ là sự chuẩn bị kỹ càng, món quà đặc biệt ý nghĩa dành cho thành viên mới trong gia đình.

Một số chuyên gia cho rằng, việc chuyển nhà có thể không nên nếu người mẹ có sức khỏe không tốt. Tuy nhiên, có những bà bầu ưa thích sự vận động, thay đổi thì mang bầu có nên chuyển nhà không còn là vấn đề quá lo lắng. Việc chuyển nhà đối với các mẹ bầu ngày càng dễ dàng và thuận tiện bởi đã có dịch vụ vận chuyển nhà ở trọn gói. Với loại hình dịch vụ này, cả bố và mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi mọi thứ đều đã được hỗ trợ từ a đến z, mẹ bầu chỉ cần vào khi việc chuyển nhà mới đã hoàn tất, sạch sẽ và tinh tươm.

Dịch vụ chuyển nhà được rất nhiều gia đình tin tưởng hiện nay chính là Kiến Vàng Moving. Chúng tôi đã chuyển nhà cho hàng ngàn gia đình tại Hà Nội, giúp nhiều gia đình có một không gian tốt hơn để chăm sóc cho mẹ mang bầu. Với tiêu chí quyền lợi của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu, Kiến Vàng Moving luôn sẵn sàng lắng nghe những yêu cầu của khách hàng và đến tận nơi khảo sát, tư vấn miễn phí ngay khi liên hệ.

Tin liên quan